Trang trí bàn ăn với phong cách cổ điển
Bí quyết để trình bày đẹp, thoáng là ở nguyên tắc chia góc, phụ thuộc vào hình dáng của mặt bàn và số lượng người ngồi ăn. Nguyên tắc chung khi sắp xếp bố cục là phải phân mặt bàn thành các góc, cạnh đều nhau. Đĩa để vị trí trung tâm, bát đặt phía trên. Bộ đồ ăn, dĩa luôn ở bên trái, muỗng, dao hay đũa ở bên phải. Ly nước cũng ở phía phải. Nếu sử dụng bia hay rượu, ly được đặt phía phải gần với tầm tay của người ngồi nhất. Ngoài ra, tùy theo số lượng thành viên, bàn có bố cục riêng.Việc sử dụng các phụ kiện trang trí, bày biện sao cho có phong cách riêng phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của từng người. Hãy tham khảo những cách trang trí dưới đây để có một bàn ăn phong cách vintage đầy nghệ thuật. Biết đâu bạn có thể áp dụng cho bàn ăn nhà mình và khiến mọi người phải trầm trồ vì sự khéo léo và tinh tế của mình.
Không cần một bộ đồ ăn đắt tiền hay khăn trải bàn sang trọng mà điều cốt yếu là sự chăm chút khéo léo. Một nhành cây mướt xanh được thắt nơ bằng dây gai mộc mạc cũng đem đến nét đẹp thật tinh tế
Bộ đồ ăn bằng bạc và đồng được sắp xếp đầy chủ ý trên những chiếc đĩa sứ hoa văn đẹp mắt
Một mảnh ren mềm mại thêm nét duyên dáng và hoài cổ cho bàn ăn
Còn gì xinh đẹp hơn một bàn ăn nở rộ sắc hoa! Lựa chọn đồ sứ, khăn ăn cũng cần khéo léo và tinh tế, một chút nhấn nhá từ họa tiết cũng có thể mang đến làn gió mới tươi trẻ cho bàn ăn.(Theo TTVN)
- 368
- By Admin
- 23/08/2012
- 17