Phong thủy cho nhà hàng tài lộc dồi dào
Về phong thủy, nếu gia chủ mệnh Kim, nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nước sữa, kem chè. Nếu gia chủ mệnh Mộc, kinh doanh các món ăn có tính Hỏa, mang nhiệt cao như: lẩu, nướng, bánh ngọt. Nếu gia chủ mệnh Thủy, kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây. Gia chủ mệnh Thổ hợp kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món…Gia chủ mệnh Hỏa thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng.
Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để kinh doanh từng mặt hàng thực phẩm. Cần chú ý những vị trí tối kỵ với các nhà hàng là: có các tòa nhà quá lớn vây xung quanh, cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước nhà hàng có cột điện, hầm lớn… Hình thế thích hợp nhất cho nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi, tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).
Cần chú ý tránh một số những lỗi về phong thủy trong nội thất nhà hàng như: hệ thống cửa thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.
Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.
Nội thất của phòng ăn nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng… Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt. Nếu là nhà hàng ăn uống cho người trẻ, cần sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn để trang trí. Ánh sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.
Bếp ăn cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng.
- 196
- By Admin
- 05/03/2014
- 17