• 0933331087
  • nhadatgialai.company@gmail.com

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

Với 2 mục đích này, chúng ta có thể dùng những loại bóng đèn led siêu sáng cho khu vực sinh hoạt, kết hợp với đèn led dây để phối cảnh, tạo cảm hứng cho khu vực nghỉ ngơi, thư giãn. 

Hệ thống chiếu sáng
Hệ thống chiếu sáng ngoài chức năng chiếu sáng còn tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn

Tại những vị trí trong sân vườn không nhận được ánh sáng của đèn đường thì việc bố trí đèn là rất quan trọng, giúp soi lối giao thông khi trời tối. Ánh sáng nên được “rải” theo dọc đường đi và trên những bậc thang để soi rõ lối, giúp mọi người tránh được chướng ngại vật. Nhằm ngăn chặn những tai nạn xảy ra do đêm tối, bạn nên đặt thêm bóng đèn vào những vị trí bạn cảm thấy không đủ sáng.

Nếu bạn có ý định đeo đuổi một phong cách giản đơn, yên tĩnh nhất cho khu vườn, hãy chọn cách bố trí ánh sáng tập trung tại một địa điểm đặc biệt nào đó thay vì dàn trải khắp cả khu vườn.

Hệ thống ánh sáng nên được bố trí
Hệ thống ánh sáng nên được bố trí trải dài trong khu vườn

bố trí ánh sáng
Hoặc bạn cũng có thể bố trí ánh sáng tập trung tại những điểm quan trọng

Nếu bạn muốn cầu kỳ hơn một chút thì có thể dùng những chiếc đèn hộp có thiết kế kỳ lạ phủ bằng kính màu có hoa văn hay những cây nến thơm có mùi dầu sả, đặt rải rác trong những ly thủy tinh cao và bài trí trong vườn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nên vẻ đẹp huyền diệu bằng cách tạo ánh sáng phát ra từ các khóm cây hoặc những ngọn đèn dùng để trang trí, vừa giúp cho không gian thêm phần diễm lệ, vừa giúp kích hoạt nguồn năng lượng hữu ích đối lưu trong khu vực, mang lại một khung cảnh đẹp mắt.

Ánh sáng hắt từ dưới lên
Ánh sáng hắt từ dưới lên tạo nên cảnh sắc rất độc đáo, bắt mắt. Nên dùng đèn có công suất thấp đặt lẫn vào
trong cây để tạo hiệu ứng lung linh, huyền ảo.

sự khác biệt về ánh sáng
Chỉ cần treo một vài sợi đèn led dây nhỏ trên thân cây, sự khác biệt về ánh sáng sẽ hiện ra lập tức

Hệ thống chiếu sáng nên
Hệ thống chiếu sáng nên được thiết kế dưới tầm mắt để không tạo cảm giác chói lóa

Tại các lối đi lại trong sân vườn, ngoài việc tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp, bạn cũng cần quan tâm đến độ an toàn. Tốt nhất là nên dùng đèn thấp bố trí dọc 2 bên lối đi để vừa tạo hiệu quả trang trí, lại vừa cung cấp ánh sáng cần thiết cho việc đi lại.

thiết kế hệ thống ánh sáng trong vườn
Trong việc thiết kế hệ thống ánh sáng trong vườn, nên đặt nặng chủ đích tạo ra nhiều khoảng sáng để hướng
dẫn lối đi dạo quanh vườn, sau đó mới ưu tiên cho việc chiếu sáng toàn bộ khu vườn

bố trí hệ thống ánh sáng trong vườn
An toàn nên là yếu tố cần hàng đầu trong việc bố trí hệ thống ánh sáng trong vườn

Bạn không nên bố trí ánh sáng bên trong hồ nước, mặc dù cách làm này sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng rất đẹp mắt nhưng lại không đảm bảo được yếu tố an toàn, nhất là trong những ngày xảy ra mưa bão. Tốt nhất nên đặt đèn ẩn vào trong những lùm cây, khóm hoa hoặc là trải dọc theo lối đi.

Cùng chung một mục đích trang trí nhưng mỗi loại đèn sẽ thích hợp với một vị trí nhất định. Ở mỗi vị trí khác nhau, bạn nên dùng một kiểu dáng đèn và màu sắc khác nhau để tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ cho toàn bộ khu vườn.

  • 339
  • By Admin
  • 24/08/2016
  • 17